ACCA F3 / FA – Financial Accounting

4.8 out of 5
4.8
Học viên đánh giá
TuhocACCA F3/FA Khoá học online

Hướng dẫn học tập trên website

File size: 460 kb

VÌ SAO PHẢI HỌC FINANCIAL ACCOUNTING?

Theo một báo cáo mới nhất của Thời báo Kinh tế Sài Gòn, mỗi năm nhu cầu nhân sự cấp cao trong ngành tài chính tăng 20%. Các nhà quản lý luôn mong muốn có thể tuyển dụng được những cá nhân có kỹ năng làm việc hiệu quả, khả năng làm việc nhóm tốt đi cùng với kiến thức chuyên môn sâu, rộng và độ am hiểu về ngành nghề của doanh nghiệp. Chúng ta đang đứng trước một cơ hội to lớn, tuy nhiên đi cùng với đó cũng là những thách thức không dễ vượt qua. Nhưng tại TuhocACCA, chúng tôi tin rằng bằng sự chuẩn bị kỹ càng và sự say mê tìm hiểu các kiến thức, chúng ta sẽ đạt được nhiều thành quả vượt mong đợi.

Financial Accounting (FA) – tiếng Việt gọi là kế toán tài chính, là một kiến thức quan trọng bậc nhất với bất kỳ một cá nhân nào muốn tham gia vào ngành tài chính. Bởi một lý do đơn giản “kế toán là ngôn ngữ của kinh doanh, nhưng là một ngôn ngữ không hoàn hảo”. Và bởi vậy quyết định kinh doanh chính xác chỉ có thể đến từ một người nắm rõ kiến thức về kế toán, ở cả những điểm mạnh và cả những mặt hạn chế của chính nó. Trong môn học FA, chúng ta sẽ cùng nhau chứng minh về mức độ ứng dụng sâu và rộng của kế toán trong kinh doanh, thông qua những bài học từ tổng quan về doanh nghiệp và hệ thống kế toán trong doanh nghiệp, đến việc học các chuẩn mực kế toán quốc tế (IFRS), lập báo cáo tài chính và rồi là phân tích các báo cáo tài chính. Trong từng nội dung này, chúng ta sẽ cùng nhau bàn về các khía cạnh từ trong ra ngoài của mỗi khái niệm và kiến thức, để từ đó hiểu được bản chất của từng nội dung được bàn luận. Thông qua đó, chúng ta sẽ có được kiến thức chắc chắn về nền tảng của kế toán, hệ thống kế toán, các nguyên tắc kế toán, cách xử lý khoản mục theo chuẩn mực kế toán quốc tế và sự khác biệt so với chuẩn mực của Việt Nam, sau cùng là khả năng đọc hiểu và phân tích các báo cáo tài chính. Cuối cùng, chúng ta sẽ cùng nhau đi đến một kết luận “kế toán là một bộ môn khoa học và nghệ thuật.

Khoá F3 / FA của TuhocACCA có gì?

 • 24 Chapters được giảng viên phân tích kĩ lưỡng và trình bày một cách bài bản, dễ hiểu bằng video và slide giúp bạn nắm chắc các nội dung của môn học.
 • 24 Tests sau mỗi bài giảng để bạn tự luyện nhằm củng cố kiến thức, rèn kĩ năng làm bài tập và xử lý tình huống, đồng thời sau mỗi test luôn có phần bài giải giúp bạn hiểu rõ bản chất của từng vấn đề và rút ra kinh nghiệm từ những lỗi sai của mình.
 • 6 Revision lessons + Revision tests định kỳ trong suốt khoá học, trong đó có 3 bài revision lớn giúp bạn tổng ôn kiến thức và các dạng bài tập.
 • Student Notes theo từng bài học, giúp bạn khái quát những nội dung kiến thức quan trọng, đồng thời tạo những ghi chú riêng của mình.
 • Đội ngũ giảng viên đồng hành xuyên suốt cùng người học, tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc.

Cách học tại TuhocACCA.com

 1. Đăng nhập tài khoản. Chọn khoá học và nhấn nút bắt đầu hoặc tiếp tục để vào giao diện khoá học.
 2. Học theo từng bài. Xem video, slide bài giảng của đội ngũ giảng viên, kết hợp với việc sử dụng student note (gồm những nội dung quan trọng cần ghi nhớ và không gian để bạn tự ghi chú) được cung cấp kèm theo từng phần của khoá học. Khi học xong bài nào bạn ấn HOÀN THÀNH để chuyển sang bài kế kiếp (lưu ý: bạn buộc phải hoàn thành bài học để sang bài kế tiếp – điều này giúp bạn có kiến thức chắc chắn trên từng bài học và giúp hiệu quả học tập được tối ưu)
 3. Làm bài tập và xem bài giải sau mỗi bài học. Sau mỗi bài học bọn mình sẽ chuẩn bị cho bạn các bài tập để bạn tự luyện. Bạn buộc phải đạt tối thiểu 70/100 điểm ở các bài này để pass, khi pass một test/assignment bạn sẽ được xem đáp án và giải thích cho từng câu trong bài, sau đó được chuyển sang học bài kế tiếp. Nếu không pass bạn sẽ phải làm lại cho đến khi pass thì thôi.
  – Lưu ý 1: Một khi đã pass thì bạn sẽ không thể làm lại, hệ thống sẽ lưu kết quả làm bài của bạn. Bạn có thể dùng kết quả này về sau khi ôn lại – biết mình từng sai ở đâu là điều quan trọng.
  – Lưu ý 2: Hệ thống sẽ lưu kết quả của bạn để đội ngũ giảng viên có thể hỗ trợ khi cần thiết, đảm bảo bạn sẽ luôn hiểu bài và có khả năng làm được các bài tập.
 4. Tích cực đặt câu hỏi. Với bất cứ thắc mắc nào ở mỗi bài giảng cũng như bài tập, bạn có thể đặt câu hỏi bằng việc ấn vào nút (?) phía bên phải trên cùng của màn hình. Đội ngũ TuhocACCA sẽ phản hồi từng câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất tại khu vực Hỏi-Đáp, đồng thời bạn cũng có thể thảo luận cùng những học viên khác của khoá học.

Đội ngũ TuhocACCA là ai?

 • Website TuhocACCA.com được xây dựng và phát triển bởi một nhóm bạn thân. Có người làm kiểm toán viên, người làm phân tích đầu tư, người làm marketing, và cả người theo ngành công nghệ thông tin, nhưng đặc điểm chung của nhóm là đều yêu thích kinh doanh và những câu chuyện xung quanh nó.
 • Năm 2017, nhận thấy những lợi ích vượt bậc của các kiến thức trong 15 môn ACCA với việc mang lại cái nhìn tổng quan về tài chính chuyên nghiệp, chuyên sâu, từ đó giúp mỗi người nâng cao năng lực của mình trong các ngành nghề kinh tế, chúng tôi cùng nhau xây dựng TuhocACCA để chia sẻ kiến thức ACCA theo phong cách bám chặt vào các thực tiễn kinh doanh, đào xới các góc cạnh để thấy thật rõ được những điều hay và những hạn chế của kế toán và tài chính.
 • Kiến thức ACCA thực sự mang lại nhiều niềm vui và ý nghĩa, và rất có thể sẽ kết nối chúng tôi với các bạn, để chúng ta đồng hành và hỗ trợ nhau trên hành trình theo đuổi những ước mơ cao đẹp của mỗi người. Cùng nhau, quãng đường chinh phục kiến thức ACCA và xa hơn nữa sẽ trở nên dễ dàng hơn, vui vẻ hơn và ý nghĩa hơn. Chúc các bạn học tập hiệu quả.

TuhocACCA – Hạnh phúc là vươn xa!

PART A: The context and purpose of financial accounting

1
Chapter 1: Introduction to accounting
3 giờ
2
Test 1 – Exercises on Chapter 1
19 câu hỏi
3
Chapter 2: The regulatory framework
1 giờ
4
Test 2 – Exercises on Chapter 2
6 câu hỏi

PART B: Qualitative characteristics of financial information

1
Chapter 3: Qualitative characteristics of financial information
2 giờ
2
Test 3 – Exercises on Chapter 3
14 câu hỏi

PART C: The use of double entry and accounting systems

1
Chapter 4: Sources, records and books of prime entry
2 giờ
2
Test 4 – Exercises on Chapter 4
18 câu hỏi
3
Chapter 5: Ledger accounting & double entry
3 giờ
4
Test 5 – Exercises on Chapter 5
27 câu hỏi
5
Chapter 6: From trial balance to financial statements
2 giờ
6
Revision 1: Part A – B – C
1 giờ

PART D: Recording transactions and events

1
Chapter 7: Inventory
4 giờ
2
Test 7 – Exercises on Chapter 7
24 câu hỏi
3
Chapter 8: Tangible non-current assets
6 giờ
4
Test 8 – Exercises on Chapter 8
31 câu hỏi
5
Chapter 9: Intangible non-current assets
2 giờ
6
Test 9 – Exercises on Chapter 9
15 câu hỏi
7
Chapter 10: Accruals & prepayments
1.5 giờ
8
Test 10 – Exercises on Chapter 10
14 câu hỏi
9
Chapter 11: Provisions and contingenicies
2 giờ
10
Test 11 – Exercises on Chapter 11
20 câu hỏi
11
Chapter 12: Irrecoverable debts & allowances
1 giờ
12
Test 12 – Exercises on Chapter 12
25 câu hỏi
13
Chapter 13: Returns, discounts and sales tax
2 giờ
14
Test 13 – Exercises on Chapter 13
12 câu hỏi
15
Revision 2: Part D

PART E: Preparing a trial balance

1
Chapter 14: Control account reconciliation
2
Test 14 – Exercises on Chapter 14
22 câu hỏi
3
Chapter 15: Bank reconciliation
4
Test 15 – Exercises on Chapter 15
18 câu hỏi
5
Chapter 16: Correction of errors
6
Test 16 – Exercises on Chapter 16
20 câu hỏi
7
Chapter 17: Capital structure and finance costs
8
Test 17 – Exercises on Chapter 17
14 câu hỏi
9
Revision 3: Part E

PART F: Preparing basic financial statements

1
Chapter 18: Incomplete record
2
Test 18 – Exercises on Chapter 18
18 câu hỏi
3
Chapter 19: Preparation of financial statement for companies
4
Test 19 – Exercises on Chapter 19
31 câu hỏi
5
Chapter 20: Revenues & Events after the reporting period
1.5 giờ
6
Test 20 – Exercises on Chapter 20
13 câu hỏi
7
Chapter 21: Statement of cash flows
8
Test 21 – Exercises on Chapter 21
29 câu hỏi
9
Revision 4: Part F
10
Revision Test 4: Financial Statements
26 câu hỏi

PART G: Preparing simple consolidated financial statements

1
Chapter 22: The consolidated statement of financial position
4 giờ
2
Chapter 23: The consolidated statement of profit or loss & Associates
3
Test 23 – Exercises on Chapter 23
1 câu hỏi
4
Revision 5: Part G
5
Revision Test 5: Consolidated Financial Statements
27 câu hỏi

PART H: Interpretation of financial statments

1
Chapter 24: Interpretation of financial statements
2
Test 24 – Exercises on Chapter 24
12 câu hỏi
3
Revision 6: Part H

Exam Preparation

1
Exam Preparation 1: FA20 in Brief
2
Exam Preparation 2: Prepare for section A
3
Exam Preparation 3: Prepare for section B
Chắc chắn là đủ, bạn có thể tham khảo ở tab chương trình. Chúng mình sẽ đảm bảo các kiến thức của ACCA F3 đều sẽ được cập nhật đẩy đủ trong khoá học + các dạng bài thường gặp đều sẽ được quét qua hết.
Bạn có thể chọn 2 phương thức: Thanh toán toàn bộ khóa học để được ưu đãi, hoặc trả góp theo 2 đợt, mỗi đợt được học một nửa khoá, nếu không muốn học thêm có thể ngừng thanh toán. Để thanh toán, bạn có thể chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng hoặc ví điện tử MoMo.
Thứ nhất, bạn có thể tham khảo các bài giảng mẫu qua kênh Youtube của TuhocACCA. Thứ hai, tất cả những người tham gia xây dựng khoá học đều đã pass môn FA/F3 với số điểm cao và có kinh nghiệm tự học nhiều năm. Thứ ba, chương trình đều được kiểm tra về tính hiệu quả hàng tuần. Thứ tư, bọn mình luôn theo dõi hiệu quả của các bạn trong quá trình học để đưa ra các phương án hỗ trợ kịp thời. Thứ năm, kiến thức của khoá học đủ để các bạn làm hết sạch quyển BPP KIT mà không gặp quá nhiều vấn đề. Cuối cùng, cho đến thời điểm hiện tại, tất cả học viên từng tham gia khóa học đều đã đỗ môn FA/F3.
Bạn có thể email cho chúng mình, ghi tài khoản của bạn. Chúng mình sẽ hoàn trả lại học phí theo tiến độ học (giả sử: học được 20%, hoàn trả lại 80%). Tuy nhiên, nếu bạn đã học hết trên 40%, chúng mình xin phép dừng chế độ trả lại khoá học. Để an toàn, bạn có thể thử chế độ thanh toán 2 đợt. Bạn sẽ chỉ phải trả học phí cho từng đợt. Phương châm của chúng mình là luôn cung cấp dịch vụ tối ưu nhất và không phản bội niềm tin của người đã tin tưởng mình. Bởi vậy, mong bạn yên tâm, chúng mình sẽ luôn hỗ trợ bạn hết mình, dù thế nào đi chăng nữa.
Chúng mình nghĩ, về tiếng Anh để bắt đầu học bạn cần phải: 1) Có kiến thức về ngữ pháp; 2) Có một lượng từ vựng nhất định (tầm 1000 từ thông dụng); 3) TOEIC >= 400. Trong khoá học mình luôn dùng tiếng Việt để giải thích cho mọi thuật ngữ, từ mới, cũng như các bài tập đều được chữa bằng tiếng Việt. Vậy nên tiếng Anh của bạn không cần quá nhiều để bắt đầu. Nhưng việc có tiếng Anh luôn giúp bạn học tốt hơn và hiệu quả hơn. Nếu các bạn muốn chúng mình giúp đỡ về tiếng Anh đối với việc theo đuổi ngành nghề tài chính, hãy liên hệ với đội ngũ TuhocACCA để được hỗ trợ.

— 21 Tháng 8, 2020

Chúng mình quyết định sửa lại các chapter sau (chapter 6+7+8+9) nguyên nhân là muốn các chapter này được đi sâu hơn nữa, dễ hiểu hơn nữa, đáp ứng với các tiêu chuẩn của phiên bản FA202


27 Tháng 7, 2020

Chúng mình chính thức ra phiên bản FA202, thay đổi từ FA20 sang FA202. Phiên bản này cập nhật thêm các ví dụ thị trường chứng khoán của Q1 và Q2 năm 2020. Phiên bản FA202 cũng sẽ dài hơn FA20 do một lượng kiến thức bổ sung giúp chúng ta có cái nhìn tốt hơn về kế toán tài chính. Tuy nhiên, kiến thức cốt lõi vẫn không đổi, chỉ bổ sung các kiến thức hỗ trợ.


26 Tháng 5, 2020

Chúng mình đã sửa một vài chapter để nâng cao hiệu quả hơn (trong đó bao gồm chapter 15 đến chapter 19). Nội dung kiến thức không thay đổi, chúng mình sử dụng thêm các ví dụ và thêm các minh hoạ. 


— 27 Tháng 4, 2020

Chúng mình đã hoàn thiện toàn bộ khoá học, tuy nhiên chúng mình sẽ tiếp tục update thêm để nâng cao hơn nữa hiệu quả học tập
4.8
4.8 out of 5
6 Xếp hạng

Xếp hạng chi tiết

5 sao
5
4 sao
1
3 sao
0
2 sao
0
1 sao
0

{{ review.user }}

{{ review.time }}
 

Show more
Vui lòng đăng nhập để gửi đánh giá
Yêu thích
Mua khoá học
Số lượt đăng ký: 218
Thời lượng: 120 giờ
Số bài giảng: 33
Video: 70 giờ
Trình độ: Foundation